Phương Nam khánh thành nhà máy panel chống cháy trên 10 triệu đô

Nhà máy rộng 25.000 m2 hoàn thành sau 3 tháng thi công, công suất 37.000 m2 panel một ngày, tương đương 15.000 tấn mỗi năm.

Sáng 14.10.2019, Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam tổ chức lễ khánh thành nhà máy panel chống cháy quy mô lớn tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đây là nhà máy thứ hai và cũng là nhà máy lớn nhất của công ty, sở hữu chuỗi dây chuyền công nghệ sản xuất tấm vật liệu cách âm, cách nhiệt và chống cháy theo các tiêu chuẩn châu Âu. Dự lễ cắt băng khánh thành nhà máy có gần 500 khách mời là đại diện chính quyền, lãnh đạo khu công nghiệp Tân Phú Trung, các đối tác của công ty là đơn vị cung cấp và phân phối vật liệu tôn thép, tổng thầu thi công và các khách hàng doanh nghiệp của công ty.

 

 

Phát biểu khai mạc lễ khánh thành nhà máy, ông Giáp Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty cho biết, hơn 20 năm công ty vượt nhiều khó khăn, thử thách, việc triển khai cụm nhà máy hiện đại chứng minh vị thế vững vàng của doanh nghiệp, đồng thời thể hiện tầm nhìn trong việc trở thành nhà sản xuất đáp ứng xu hướng sử dụng vật liệu nhẹ, công nghệ cao của ngành xây dựng trong nước. "Cụm nhà máy là bước ngoặt lớn của công ty, tạo tiền đề để Phương Nam đầu tư các công nghệ mới, đẩy mạnh các dây chuyền sản xuất tự động, cải thiện môi trường sản xuất, nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm tấm cách nhiệt mới", Tổng giám đốc nói. Nhà máy panel cách nhiệt mới của Phương Nam có mức đầu tư đến hàng chục triệu đô, hoàn thành trong 3 tháng với tổng diện tích sử dụng 25.000 m2. Nhà máy có công suất đến 37.000 m2 panel mỗi ngày, tương đương 15.000 tấn vật liệu một năm. Nhà máy được đầu tư các dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa và công nghệ mới nhất từ châu Âu, điều chỉnh bởi các kỹ sư Đài Loan để thành phẩm ra đời phù hợp với nhu cầu của các khách hàng Việt.
 
 
Trong quá trình xây dựng, đội ngũ quản lý dự án của Phương Nam hướng đến đáp ứng các tiêu chuẩn công trình xanh. Hệ vách dựng, mái áp của nhà máy đều sử dụng panel hai mặt tôn cách nhiệt cách âm do công ty sản xuất. Vật liệu giảm tác động của khí hậu nắng nóng tại miền Nam, đảm bảo hiệu suất làm việc của công nhân, đồng thời giảm tiêu thụ điện năng cho các hệ thống cấp gió tươi, giúp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nhà máy còn xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước mưa biến thành nước sinh hoạt, điều tiết nước sử dụng. Ngoài ra, công ty còn chú trọng xây dựng các mảng xanh nội khu công trình, trang bị hệ thống tưới cỏ tự động, nhằm đảm bảo chất lượng không khí và tạo cảnh quan.